Sách hướng dẫn sử dụng xe Hyundai các loại tốt nhất như Hyundai i10, i20, Elantra, Accent, Tucson, Santafe, Avante, Kona, Solati 2018. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn cách lái xe Hyundai tốt nhất, an toàn nhất, tăng tuổi thọ cho các dòng xe Hyundai.

Sách hướng dẫn sử dụng xe Hyundai các loại tốt nhất | hiệu quả nhất

Kinh tế phát triển cùng với ngành công nghiệp ô tô bùng nổ thì chiếc ô tô đã không còn xa lạ. Việc sử dung nó đúng cách sẽ giúp bạn an toàn hơn trên các chuyến hành trình cũng như tăng tuổi thọ cho xe.

Xem thêm: Honda City 2018 | Bảng giá xe | Đánh giá thông số kỹ thuật

Những lưu ý người dùng ô tô Hyundai đúng cách cũng như những điều nên tránh khi sử dụng xe Hyundai:

Sách hướng dẫn sử dụng xe Hyundai i10

Hướng dẫn sử dụng xe Hyundai i10 – Cách ngồi lái ô tô Hyundai i10 đúng tư thế:

Sách hướng dẫn sử dụng xe Hyundai các loại tốt nhất - chi tiết nhất
Sách hướng dẫn sử dụng xe Hyundai các loại tốt nhất – chi tiết nhất

Tư thế khi lên xe Hyundai i10

Với mỗi tài xế lái xe, khi đã ngồi trước vô lăng là phải rất thận trọng, ngồi đúng tư thế giúp có khả năng quan sát, điều khiển xe Hyundai tốt nhất cũng như hạn chế các rủi ro, tai nạn không mong muốn.

1. Khoảng cách giữa đầu với trần xe: Tầm quan sát tốt nhất được cho là khi người lái điều chỉnh độ cao ghế sao cho khoảng cách giữa đầu và trần xe tương đương độ rộng của 4 ngón tay. Lúc này người lái chỉ cần gập ngón tay cái, khép 4 ngón còn lại và đưa bàn tay lên đầu để đo khoảng cách cần thiết.

2. Tư thế chân: Chân phải của lái xe khi đạp phanh hết cỡ vẫn còn tạo một góc 30 độ. Điều này giúp cho người lái có lực tốt nhất để đạp phanh, đồng thời tránh tình trạng lực dồn từ bàn chân lên hông gây chấn thương nếu chẳng may xảy ra va chạm.

3. Ghế ngồi: không nên ngả quá ra phía sau vì lưng không có điểm tựa, người sẽ trôi lên khi phanh gấp. Tuy vậy cũng không nên thẳng quá, gây khó khăn cho cánh tay, lưng.

4. Dây an toàn: Kiểm tra kỹ bằng cách giật mạnh đầu treo.

5. Tư thế cầm vô lăng: Tuân thủ đánh lái theo hướng 3 giờ và 9 giờ.

Sách hướng dẫn sử dụng xe Hyundai i20

Hướng dẫn sử dụng xe Hyundai i20 – 3 thiết bị không nên gắn trong xe ô tô Hyundai i20

Việc lắp thêm những thiết bị hoặc đồ chơi vào xe có thể làm tăng nguy cơ rủi ro, tai nạn cao. Một là, các nhà sản xuất phương tiện khuyên rằng, chủ xe không nên gắn hệ thống định vị toàn cầu (GPS) vào xe. Mặc dù hệ thống GPS có thể cho biết điểm bạn cần tới và tiện lợi hơn nhiều một chiếc bản đồ trong khi đang đi trên đường. Tuy nhiên, đây lại là nhân tố gây mất tập trung bậc nhất.

Một nghiên cứu của hãng bảo hiểm Privilege Insurance cho thấy, 19% người sử dụng GPS bị mất tập trung khi điều khiển ô tô Hyundai i20, trong khi chỉ 17% mất tập trung khi sử dụng bản đồ. Mặc dù sự mất tập trung này có thể hạn chế đáng kể thông qua việc thực hành trước với GPS và lập trình đường đi dự kiến trước khi xuất phát, song các thiết bị GPS lắp thêm vẫn tạo ra 2 hiểm họa: hạn chế tầm nhìn và nguy cơ mảnh vỡ găm vào người khi tai nạn.

Sách hướng dẫn sử dụng xe Hyundai Elantra

Hướng dẫn sử dụng xe Hyundai Elantra – Lắp màn hình ti vi trong xe Hyundai Elantra gây mất tập trung và nguy cơ tai nạn có thể tăng cao.

Hai là màn hình trên táp lô cũng là nguyên nhân dẫn đến các nguy cơ cao khi lái xe. Báo cáo của hãng Nielsen cho thấy, trung bình một người Mỹ xem truyền hình 151 giờ mỗi tháng, tương đương với khoảng 5 giờ mỗi ngày vì thế nhiều người muốn lắp màn hình trên ô tô Hyundai Elantra của họ. Những âm thanh, hình ảnh… sẽ gây mất tập trung, ảnh hưởng tới người vận hành xe. Nhiều bang ở Mỹ thực thi quy định cấm này. Rõ ràng, việc không xem truyền hình khi đang điều khiển xe giúp bạn an toàn hơn nhiều.

Ba là không nên gắn kính màu. Các cửa kính màu không chỉ ngăn 65% nhiệt lượng của ánh sáng mặt trời và 99,9% tia cực tím làm hư hại nội thất, mà nhiều chủ xe còn cho rằng với kính màu, họ được riêng tư giống như một ông chủ. Nguy cơ không chắc chắn hơn, song không kém phần nguy hiểm là kính màu làm giảm tiếp xúc giữa mắt với người bộ hành và những lái xe khác.

Sách hướng dẫn sử dụng xe Hyundai Accent

Sách hướng dẫn sử dụng xe Hyundai các loại tốt nhất

Hướng dẫn sử dụng xe Hyundai Accent – Không nên gắn kính màu cho xe ô tô Hyundai Accent

5 lỗi thường gặp khi bảo dưỡng xe Hyundai Accent

Mang xe đi bảo dưỡng, sửa chữa, nhiều chủ xe cho rằng đó là cách “xử đẹp” với “xế xộp” của mình. Tuy nhiên, việc làm đó có khi lại làm “tổn thọ” cho xe Hyundai Accent. Đặc biệt, khi vào tay những thợ “lởm” thì chắc chắn, bạn sẽ bị “vặt” mà xe lại dễ bị “luộc đồ”, thay thế linh kiện kém chất lượng, thậm chí là “lợn lành chữa thành lợn què”.

Sách hướng dẫn sử dụng xe Hyundai các loại chi tiết nhất

Bảo dưỡng xe tại đại lý chính hãng Hyundai

Sách hướng dẫn sử dụng xe Hyundai Tucson

Hướng dẫn sử dụng xe Hyundai Tucson chi tiết

1. Đối với lốp xe Hyundai Tucson: Cần kiểm tra lốp dự phòng và bạn nên có một lọ keo vá xe trong ngăn để hành lý. Nhưng loại keo vá này không thể sử dụng để vá những lỗ thủng trên thành lốp. Nếu lốp xe của bạn bị mòn một cách bất thường, hãy kiểm tra góc đặt bánh xe.

2. Hãy kiểm tra toàn bộ hệ thống đèn xe Hyundai Tucson: Kiểm tra bằng cách nhờ một người đứng bên ngoài xe và giúp bạn kiểm tra khi bạn điều chỉnh đèn, chiếu gần và xa, các đèn xi-nhan, đèn phanh và đèn sương mù.

3. Kính chắn gió và cần gạt nước: Nếu kính chắn gió của xe bạn bị rạn – đừng tháo nó đi. Cửa hàng phụ tùng thông dụng thường có một bộ sửa kính chắn gió tự phục vụ giúp bạn ngăn những vết rạn nhỏ không trở thành vết nứt vỡ lớn.

Sách hướng dẫn sử dụng xe Hyundai Santafe

Hướng dẫn sử dụng xe Hyundai SantaFe – Lau sạch cần gạt nước bằng một chiếc khăn nhúng trong dung dịch tẩy rửa. Không nhất thiết phải dùng một dung dịch rửa kính xe Hyundai Santafe đặc biệt nào – một vài giọt nước rửa bát hòa với nước đã có thể mang lại tác dụng tốt.

4. Kiểm tra phanh: Nếu bạn nghi ngờ phanh có vấn đề, hãy để ý đến nó ngay lập tức. Pedal phanh có bị lỏng? Chiếc xe Hyundai Santafe có bị lệch về 1 phía khi phanh?

5. Kiểm tra giảm xóc: Bạn không thể tự thay hay sửa bộ giảm xóc; chỉ có đại lý mới làm được điều này. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm tra xem chúng có vận hành tối ưu hay không.

Sách hướng dẫn sử dụng xe Hyundai Avante

Hướng dẫn sử dụng xe Hyundai Avante. Hyundai Avante là thương hiệu ô tô toàn cầu và nổi tiếng vận hành bền bỉ. Nhưng để chiếc xe của bạn đạt được độ bền và khả năng vận hành êm ái thì vấn đề chăm sóc và bảo dưỡng xe Hyundai Avante là 1 yếu tố hết sức quang trọng.

Do đó bài viết này thể hiện đầy đủ các yếu tố quang trọng cho việc chăm sóc và bảo dưỡng xe:

Sách hướng dẫn sử dụng xe Hyundai Kona

Hướng dẫn sử dụng xe Hyundai  Kona – Bạn có trách nhiệm tiến hành mọi công việc kiểm tra, bảo dưỡng cần thiết cho chiếc xe Hyundai Kona của bạn để nó luôn vận hành với độ tin cậy cao và đảm bảo quy định của pháp luật về môi trường.

Lưu ý: Nội dung của việc chăm sóc xe Hyundai Kona được chia làm 2 phần chính và được giải thích chi tiết trong tài liệu: “Hướng dẫn sử dụng xe” và “Sổ tay bảo dưỡng” bao gồm:

1.Tự bảo dưỡng – được tiến hành bởi người sử dụng xe.

2.Bảo hành định kỳ – được xác định theo các cấp tương ứng với số km xe chạy, thời gian lưu hành và điều kiện sử dụng thực tế (bao gồm cả lịch sử sửa chữa). Việc bảo dưỡng định kỳ cần được tiến hành tại các đại lý Hyundai Ngọc Phát tại Bình Dương.

Tự bảo dưỡng – kiểm tra và chăm sóc xe thường xuyên:

Bao gồm những nội dung bảo dưỡng cần thiết đảm bảo cho chiếc xe Hyundai Kona của bạn vận hành bình thường.

Những việc này bạn có thể tự làm và cần làm trước mỗi chuyến đi dài, hàng ngày trước khi sử dụng xe hoặc tranh thủ thực hiện khi bạn rửa xe, đổ xăng…

Ví dụ về những hạng mục cần kiểm tra thường xuyên: Mức dầu động cơ, mức nước làm mát, bổ sung nước rửa kính, tình trạng và áp suất lốp, tình trạng ắc quy…

Sách hướng dẫn sử dụng xe Hyundai Solati

Hướng dẫn sử dụng xe Hyundai Solati – Đây là nội dung của công tác bảo dưỡng định kỳ do các đại lý của Hyundai Thành Công tiến hành để đảm bảo chiếc xe Hyundai Solati của bạn hoạt động với độ tin cậy cao, tránh gây ô nhiễm môi trường.

Việc xác định các cấp bảo dưỡng và nội dung của từng cấp phụ thuộc vào số km xe chạy, thời gian lưu hành xe và điều kiện sử dụng thực tế. Về cơ bản, nếu xe Hyundai Solati của bạn hoạt động trong môi trường khắc nghiệt thì chu kỳ bảo dưỡng cần được rút ngắn và số lượng các hạng mục bảo dưỡng cũng tăng lên.

Để giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc thực hiện thao tác bảo dưỡng định kỳ, Hyundai khuyến nghị quý khách hàng mang xe tới Hyundai Ngọc Phát để thực hiện công tác bảo dưỡng sau mỗi 5.000km xe chạy hoặc 3 tháng tùy thuộc điều kiện nào đến trước theo 04 cấp bảo dưỡng tương ứng sau đây.

Sau đây là các cấp bảo dưỡng của Hyundai Ngọc Phát tại Bình Dương:

Sách hướng dẫn sử dụng xe Hyundai chi tiết nhất

Khi xác định cấp bảo dưỡng cần thực hiện, nếu các điều kiện về số km chạy, thời gian lưu hành và điều kiện sử dụng thực tế yêu cầu cấp bảo dưỡng khác nhau thì cấp bảo dưỡng lớn nhất trong các cấp bảo dưỡng đó sẽ được lựa chọn thực hiện.

Để biết thêm chi tiết về chế độ bảo dưỡng cụ thể cho chiếc xe Hyundai của mình, xin quý khách vui lòng tham khảo thêm tài liệu “Hướng dẫn sử dụng”, “Sổ tay bảo dưỡng” hoặc tại mục chăm sóc và bảo dường xe.

Hỏng hóc do không lưu ý đến việc kiểm tra và bảo dưỡng xe

Việc kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên là cần thiết cho sự an toàn và cho việc vận hành tin cậy chiếc xe của bạn. Hãy luôn sửa chữa các hỏng hóc. Nếu bạn để ý thấy bất kỳ điều gì khác thường trong khi lái xe, hãy tiến hành việc kiểm tra càng sớm càng tốt.

Sau đây là các hạng mục quan trọng mà bạn có thể tự kiểm tra

1. Lốp: Áp suất lốp giảm thường ít được để ý đến. Việc sử dụng lốp với áp suất thấp hoặc lốp bị mòn có thể dẫn đến việc xe bị trượt lốp, bị xì và xảy ra tai nạn.

2. Nước làm mát: Tiếp tục sử dụng dung dịch làm mát thiếu hoặc bị bẩn do không được thay thế trong thời gian dài dẫn đến động cơ quá nóng hoặc két nước bị ăn mòn.

3. Dầu động cơ: Tiếp tục sử dụng dầu động cơ thiếu hoặc bị bẩn do không được thay trong thời gian dài có thể dẫn đến các vấn đề về động cơ hoặc gây hư hại cho động cơ.

4. Dầu phanh: Tiếp tục sử dụng dầu phanh bẩn do không được thay trong thời gian dài có thể dẫn đến phanh mất tác dụng dẫn đến tai nạn.

5. Cần gạt nước: Sử dụng cao su gạt nước đã hư hỏng làm cho lái xe khó quan sát phía trước và có thể gây tai nạn.

6. Dây đai thang: Việc sử dụng dây đai thang lỏng hay mòn có thể dẫn đến … (đọc không đc) có thể làm ắc quy chết hoặc làm cho động cơ bị quá nhiệt.

7. Loc dầu: Không thay lọc dầu trong thời gian dài có thể làm cho bộ phận lọc dầu tắc và hạn chế dòng chảy giữa của dầu có thể dẫn đến vấn đề về động cơ hoặc gây hư hại cho xe.

8. Dung dịch ắc quy: Việc sử dụng dung dịch ắc quy với mức dung dịch thấp có thể làm chết ắc quy, ắc quy bị quá nhiệt hoặc thậm chí bị nổ.

9. Bộ phận lọc khí: Nếu bộ phận lọc khí bị bẩn, lượng không khí cần thiết sẽ không vào được với động cơ dẫn tới giảm công suất của xe tăng tiêu hao nhiên liệu.

10. Má phanh đĩa – Má phanh trống: Việc sử dụng má phanh quá giới hạn làm việc có thể dẫn đến việc phanh xe mất hiệu lực có thể dẫn đến tai nạn.

11. Ống dầu phanh: Dùng ống dầu phanh kém chất lượng có thể bị vỡ đột ngột dẫn đấn mất phanh hoàn toàn và tai nạn.

12. Lốp: Áp suất lốp giảm thường ít được để ý đến. Việc sử dụng lốp với áp suất thấp hoặc lốp bị mòn có thể dẫn đến việc xe bị trượt lốp, bị xì và xảy ra tai nạn.